เสียงป่าวประกาศที่จะดังขึ้นในฟากฟ้าในเดือนรอมฎอนโดยญิบรออีล

Ramadan1-1

ในฮะดีษ (วจนะ) อันทรงคุณค่าของท่านอิมามมุฮัมมัดบากิร (อ.) เกี่ยวกับเสียงป่าวประกาศหนึ่งที่จะกึกก้องขึ้นในฟากฟ้าโดยญิบรออีล ซึ่งท่านอิมามกล่าวว่า “ขอพระผู้เป็นเจ้าทรงเมตตาต่อผู้ที่ได้รับคำแนะนำจากเสียงประกาศแห่งฟากฟ้าและตอบรับมัน ทั้งนี้เนื่องจากเสียงประกาศครั้งแรกนั้นเป็นเสียงของญิบรีล รูฮุ้ลอามีน”


ศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ความเมตตาจากพระผู้เป็นเจ้า – ตอนที่ 3

muhammad-mercy-of-god3-1

การให้อภัยและการไม่ถือโทษในจริยวัตรของท่านศาสดา (ซ็อลฯ)

      ท่านศาสดาแห่งความเมตตา (ซ็อลฯ) จะปฏิบัติต่อประชาชนด้วยความมีเกียรติ ท่านจะไม่ถือโทษโกรธเคืองต่อพฤติกรรมที่เลวร้ายและไม่ให้เกียรติต่อท่าน และจะให้อภัยต่อความผิดของผู้อื่นอย่างง่ายดาย จะไม่เก็บความเครียดแค้นชิงชังผู้ใดไว้ในจิตใจ จะไม่คิดแก้แค้นผู้ใด จิตวิญญาณอันทรงพลังของท่านซึ่งตั้งอยู่ในระดับที่สูงส่งเกินกว่าการที่จะแสดงปฏิกิริยาตอบโต้ทางด้านอารมณ์และความขุ่นเคืองทางด้านจิตใจ ท่านเลือกที่จะให้อภัยและไม่ถือโทษแทนการแก้แค้น


ผู้อยู่เบื้องหลังและผู้ออกแบบการก่อการร้ายคืออเมริกา / เราจะสนับสนุนผู้ถูกกดขี่

meetin mabas Iran-2

ในวัน “มับอัษ” วันครบรอบปีการแต่งตั้งท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ซึ่งตรงกับวันที่ 27 เดือนรอญับ (วันเสาร์) บรรดาเจ้าหน้าที่รัฐและบรรดาทูตของประเทศอิสลามทั้งหลาย ได้เข้าพบท่านอายะตุลลอฮ์คอเมเนอี ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลาม

การเสียชีวิตของบุรุษหมายเลข 2 ของดาอิช (ISIS) ในเมืองโมซูลของอิรัก

The death Daesh-1

แหล่งช่าวของอิรักได้รายงานเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ “อบูอิลาอ์ อัลอะฟะรี” บุรุษหมายเลข 2 ของกลุ่มก่อการร้ายดาอิช (ISIS) ในระหว่างการโจมตีทางอากาสในเขตพื้นที่ทางตะวันตกของเมืองโมซูล


ชนเผ่าของเยเมนได้ยึดครองภูเขาในจังหวัด “ญีซาน” ของซาอุดีอาระเบียไว้ได้

Yemen's mountain Jizan Saudi-1

กองกำลังของชนเผ่าเยเมนในการตอบโต้การรุกรานของซาอุดีอาระเบียต่อเยเมน ได้ยึดครองภูเขาแห่งหนึ่งในจังหวัด “ญีซาน” ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของซาอุดีอาระเบียไว้ได้


นับถอยหลังสงครามครั้งใหม่ระหว่างฮิซบุลลอฮ์กับอิสราเอล

Countdown new war b-1

“Eyal Zisser” นักวิเคราะห์ชาวอิสราเอลได้พูดถึงการเริ่มต้นการนับถอยหลังของสงครามระหว่างฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนและรัฐบาลไซออนิสต์


รัสเซียเตือนโลกอาหรับ : ผลกระทบของแผนการแบ่งซีเรียและอิรักจะไปถึงยังเยเมน

Division Iraq and Syria 1

นักการทูตรัสเซียได้เปิดเผยเกี่ยวกับการเสนอแผนการแบ่งซอยซีเรียและอิรักแก่มอสโกโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของประเทศที่สำคัญประเทศหนึ่งของโลกอาหรับ


อัลมะนาร ปาเลสไตน์ ; ซาอุดิอาระเบียได้ขู่บรรดาผู้นำอาหรับ

Almana Plt-1
"ซาอุดิอารเบียพยายามที่จะให้บรรดาประเทศอาหรับมีส่วนร่วมในสงครามและความปราชัยครั้งนี้ ด้วยเหตุนี้จึงหาทางสร้างแนวร่วมในการโจมตีเยเมน" ญอมนิวส์ รายงาน : หนังสือพิมพ์อัลมะนาร (Al-Manar) ได้เขียนว่า "ได้ถูกพบเห็น การเคลื่อนไหวต่างๆ ของบรรดาประเทศอาหรับที่จะหยุดสงครามต่อต้านเยเมน ...

หนังสือพิมพ์ซาอุฯ รายงานเกี่ยวกับการโจมตีเมืองนัจญ์รอนโดยปืนใหญ่ + รูปภาพ

Najran-1

หนังสือพิมพ์ซาอุดิอาระเบียได้รายงานภาพของอาคารต่างๆ ของรัฐบาลและอาคารที่อยู่อาศัยในเมืองนัจญ์รอนทางภาคใต้ของประเทศที่ถูกถล่มด้วยปืนใหญ่


อะไรคือสาเหตุการเสียชีวิตของท่านหญิงซัยนับ (อ.)

Zainab-1

          ท่านหญิงซัยนับ (อ.) คือสตรีผู้ซึ่งไม่เพียงแต่ในหมู่สตรีด้วยกันเพียงเท่านั้น แต่ทว่าแม้แต่ในหมู่บุรุษทั้งหลายของโลกก็เป็นเรื่องยากที่จะสามารถพบเห็นบุคคลที่เหมือนกับท่าน ความสามารถของท่านหญิงที่เป็นตัวอย่างที่สูงส่งที่สุดและเด่นชัดที่สุดคือความกล้าหาญ ความเด็ดเดี่ยว ความรู้ ความเข้าใจ วิสัยทัศน์ที่ลุ่มลึก ความปราดเปรื่องทางด้านสติปัญญา