อิมามซะมาน (อ.) จะพบปะกับบรรดาผู้ช่วยเหลือผู้มีคุณธรรมของท่าน

Imam_Zaman_1

ท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) จะส่งชายหนุ่มผู้หนึ่งจากบรรดาผู้ช่วยเหลือและเครือญาติใกล้ชิดของท่านไปในวันที่ 23 หรือ 24 ของเดือนซุลฮิจญะฮ์ (15 คืนก่อนการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่าน) เพื่อให้อ่านคำแถลงการณ์ของท่านในมัสยิดิลฮะรอม ภายหลังจากการนมาซ เมื่อเขายืน…


การปฏิวัติอิหร่าน จุดเริ่มต้นการปฏิวัติใหญ่ของโลก

Awakning WAR-1

    การปฏิวัติอิหร่าน จุดเริ่มต้นของการปฏิวัติครั้งใหญ่ของโลก โดยการนำของอิมามมะฮ์ดี (อ.) เรามีหน้าที่ต้องทำ! ไม่ใช่ว่าเมื่อเราเป็นผู้รอคอยการปรากฏตัว (ซุฮูร) ของท่านอิมามซะมาน (อ.) แล้ว ดังนั้นเราก็นั่งอยู่ในบ้านของเรา ถือตัสเบี๊ยะห์ไว้ในมือ แล้วเราก็กล่าวว่า …


คัมภีร์ไบเบิลที่ตุรกีเคยปกปิดไว้ กำลังจะถูกเปิดเผยต่อสาธารณชน

1500 hr year old Gospel1

วาติกันขอดูและตรวจสอบต้นฉบับพระคัมภีร์ไบเบิลที่รัฐบาลตุรกีได้ปกปิดมันไว้ และในคัมภีร์เล่มดังกล่าวได้แจ้งข่าวดีเกี่ยวกับการถือกำเนิดของมุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ศาสดาของอิสลามเอาไว้..


ความพึงพอใจต่อพฤติกรรมของคนชั่ว

Behavior wicked1

ท่านอิมามอะลี (อ.) กล่าวว่า “ผู้ที่พึงพอใจต่อการกระทำของกลุ่มชนหนึ่ง เหมือนกับผู้ที่มีส่วนร่วมในการกระทำนั้นกับพวกเขา แต่ละคนที่มีส่วนร่วมในการกระทำที่ไม่ถูกต้องนั้นจะได้รับบาปสองประการ คือ บาปของการกระทำสิ่งนั้น และบาปของความพึงพอใจต่อการกระทำนั้น”


อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดของผู้จาริกสู่พระเจ้า

Pilgrimage God.1

อุปสรรคที่สำคัญที่สุดและใหญ่ที่สุดที่กีดขวางอยู่ในเส้นทางของผู้จาริกสู่พระเจ้า (อัซซาลิก อิลัลลอฮ์) นั่นคือ การยึดติดต่อโลกแห่งวัตถุ ตราบที่หัวใจยังไม่ได้รับการปัดกวาดและอุปสรรคกีดขวางยังไม่ถูกขจัดออกไป ดวงอาทิตย์แห่งความสมบูรณ์ (กะมาล) ก็จะยังไม่สาดส่องและให้ประกายแสงได้..


อิมามฮะซัน อัสกะรีย์ (อ.) สัญลักษณ์ของคุณธรรม

Hassan AskaryAS-1

อิมามฮะซัน อัสกะรีย์ (อ.) เป็นอิมาม (ผู้นำ) ท่านที่ 11 ของสายธารอะฮ์ลุลบัยติ์ (อ.) ท่านถือกำเนิดในวันที่ 8 รอบีอุลอาคิร ฮ.ศ. 232 ท่านเป็นอิมามที่มีอายุที่แสนสั้น ท่านใช้ชีวิตทั้งหมด (28 ปี) อยู่ในค่ายทหารในเมืองซามัรรออ์ 


ชีวิตในโลกนี้ คือหลักฐานบ่งชี้ถึงชีวิตในปรโลก

Life in this world-1

ท่านอิมามอะลี (อ.) กล่าวว่า  “ฉันประหลาดใจต่อผู้ที่ปฏิเสธการมีชีวิตในปรโลก ในขณะที่เขาเห็นการมีชีวิตในโลกนี้” (นะฮ์ญุลบะลาเฆาะฮ์ ฮิกมะฮ์ที่ 126)


อาหรับกำลังทำให้ความฝันของ “เบนกูเรียน” เป็นจริง

Arab league Beduin-1

บรรดารัฐบาลอาหรับ โดยการทำลายกองทัพของอียิปต์ ซีเรียและอิรักนั้น พวกเขากำลังจะทำให้ความฝันของ “เบนกูเรียน” เป็นจริง


การแสวงหาความสะดวกสบายในโลก

Hadis Seeking comfort-1

พระผู้เป็นเจ้าทรงตรัสต่อศาสดาดาวูด (อ.) ว่า : “โอ้ดาวูดเอ๋ย! แท้จริงข้าได้กำหนดห้าสิ่งไว้ในห้าสิ่ง ในขณะที่มนุษย์จะแสวงหามันในห้าสิ่งอื่น ดังนั้นพวกเขาจะไม่พบมัน … ข้าได้กำหนดความสะดวกสบายไว้ในสวรรค์ ในขณะที่พวกเขาจะแสวงหามันในโลกนี้ ดังนั้นพวกเขาจะไม่พบมัน”


กษัตริย์มีสิทธิ์ที่จะสังหารหนึ่งในสามของประชาชน + วิดีโอ

king had right to kill-1

อะลี อัลมาลิกี นักวิชาการและนักเผยแพร่ศาสนาชาวซาอุฯ กล่าวอ้างว่า กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียมีสิทธิ์ที่จะสังหารหนึ่งในสามของประชาชน เพื่อรักษาสองในสามของประชาชนให้อยู่รอดปลอดภัย!