อะไรคือสาเหตุการเสียชีวิตของท่านหญิงซัยนับ (อ.)

Zainab-1

          ท่านหญิงซัยนับ (อ.) คือสตรีผู้ซึ่งไม่เพียงแต่ในหมู่สตรีด้วยกันเพียงเท่านั้น แต่ทว่าแม้แต่ในหมู่บุรุษทั้งหลายของโลกก็เป็นเรื่องยากที่จะสามารถพบเห็นบุคคลที่เหมือนกับท่าน ความสามารถของท่านหญิงที่เป็นตัวอย่างที่สูงส่งที่สุดและเด่นชัดที่สุดคือความกล้าหาญ ความเด็ดเดี่ยว ความรู้ ความเข้าใจ วิสัยทัศน์ที่ลุ่มลึก ความปราดเปรื่องทางด้านสติปัญญา


คนผิวดำลุกฮือต่อต้านระบอบเหยียดสีผิวไซออนิสต์ + ถ่ายภาพและวิดีโอ

Blacks revolt against-1

  การประท้วงหลายพันคนของชาวเอธิโอเปียต่อระบอบการปกครองของไซออนิสต์ จนนำไปสู่การปะทะกันกับตำรวจ และหลายสิบคนได้รับบาดเจ็บ…


วิธีการสร้างอิทธิพลของศัตรู

Influence of the enemy-1

บรรดาศัตรูของการปฏิวัติและของอิสลาม หลังจากการรับรู้ถึงระดับชนชั้นต่างๆ ของสังคมแห่งการปฏิวัติ การตรวจสอบถึงสภาพจิตวิญญาณที่เย็นชาของประชาชนและสมุนรับใช้ของตนที่พร้อมจะรับใช้บริการ รวมทั้งความเป็นไปได้ที่จะเข้าไปมีอิทธิพลครอบงำเหนือหมู่มิตร


“จมูกของราชวงศ์ซะอูดจะต้องถูไถไปกับพื้นดิน”

Oud Royal's nose-1

“ซัยยิดฮาชิม ซอฟียุดดีน” ได้ย้ำถึงความจำเป็นในการยืนหยัดของบรรดาเสรีชนของโลกในการยืนเคียงข้างประชาชนของเยเมน พร้อมกับกล่าวว่า “ดั่งเช่นที่ท่านผู้นำผู้เป็นที่รักของเราได้กล่าวว่า “จมูกของราชวงศ์ซะอูดจะต้องถูไถไปกับพื้นดินในเยเมน”


การเตรียมพร้อมของพันธมิตรอิสราเอลในการโจมตีซีเรีย

Israel attack Syria-1

กลุ่มติดอาวุธฝ่ายตรงข้ามของประธานาธิบดีบัชชาร อัลอะซัดได้มีการติดต่อกับบรรดาเจ้าหน้าที่รัฐบาลของไซออนิสต์อยู่เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และจะปฏิบัติตามแนวทางของรัฐบาลไซออนิสต์”


การทิ้งระเบิดสนามบินซานา เพื่อไม่ให้เครื่องบินอิหร่านลงจอด/วีดีโอ

Sanaa airport bombing-1

โทรทัศน์อัลอาลัม รายงานเกี่ยวกับการบินของเครื่องบินบรรทุกความช่วยเหลือต่างๆ ขององค์กร “ฮิลาล อะห์มัร” (จันทร์เสี้ยวแดง) ของประเทศอิหร่านที่บินอยู่เหนือสนามบินของกรุงซานา


เหตุผลการกำเนิดของอิมามอะลี(อ.)ในกะอ์บะฮ์

Birth of Imam Ali-1

         ท่านเชคศอดูก กล่าวว่า : การที่ท่านอิมามอะลี (อ.) ถือกำเนิดภายในอาคารกะอ์บะฮ์นั้น เป็นการให้เกียรติอย่างหนึ่งจากพระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่ง เป็นการแสดงให้เห็นถึงตำแหน่งและสถานะอันสูงส่งที่พระองค์ทรงประทานให้แก่ท่าน หนึ่งในคำถามต่างๆ ที่เกี่ยวกับการกำเนิดของท่านอิมามอะลี (อ.) ก็คือ “อะไรคือเหตุผลของการถือกำเนิดของท่านอิมามอะลี (อ.) ภายในอาคารกะอ์บะฮ์” ?


ซาอุฯ จะไม่ได้รับความสำเร็จใดๆ จากการโจมตีเยเมน

Saudis will not get-1

ผู้บัญชาการกองทัพกุดส์ (Qods Force) ได้ทำการเปรียบเทียบการโจมตีเยเมนโดยซาอุฯ กับสงครามในฉนวนกาซา โดยกล่าวว่า : ในการทำสงครามกับเยเมนของซาอุดีอาระเบีย ก็เช่นเดียวกับการโจมตีฉนวนกาซาของอิสราเอล ซึ่งจะไม่ได้รับความสำเร็จใดๆ


กองทัพและคณะกรรมการการปฏิวัติแห่งเยเมนได้เคลื่อนพลสู่ชายแดนซาอุฯ

Army Yemen moved -1

ผู้บัญชาการกองกำลังความมั่นคงแห่งเยเมนผู้หนึ่ง ได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับการเคลื่อนพลของกองทัพและคณะกรรมการการปฏิวัติแห่งเยเมน มุ่งสู่ชายแดนที่ติดกับซาอุดีอาระเบียในเขตพื้นที่นัจญ์รอน และกล่าวว่า “การเคลื่อนพลดังกล่าวนี้มีเป้าหมายที่จะทำการปราบปรามกองทัพซาอุฯ และการแทรกแซงทางทหารทางภาคพื้นดินในเยเมนของประเทศซาอุฯ”


โม่หิน แห่ง นรก

Quarrying of hell-1

แท้จริงในนรกนั้นมีโม่หินที่จะทำการบดขยี้อยู่ตลอดเวลา ท่านทั้งหลายจะไม่ถามฉันหรือว่า มันจะบดขยี้สิ่งใด” มีผู้กล่าวถามต่อท่านว่า “โอ้ท่านผู้นำแห่งศรัทธาชน! มันจะบดขยี้สิ่งใดหรือ ท่านกล่าวตอบว่า “ผู้รู้ที่เป็นคนเลว ผู้อ่านคัมภีร์อัลกุรอานที่เป็นคนชั่ว ผู้ปกครองทรราชที่อธรรม เสนาบดี (ที่ปรึกษา) ที่บิดพลิ้ว และอุร่อฟาอ์ (ผู้ชำนาญการ) ที่โป้ปดมดเท็จ…