“อิซซัต อัดดูรี” รองซัดดัม ฮุสเซน ถูกสังหารในจังหวัดซอลาฮุดดีนของอิรัก

Secondary Saddam1

ผู้ว่าการจังหวัดซอลาฮุดดีนของอิรักประกาศว่า : ในช่วงการปะทะกันของกองทัพและกองกำลังประชาชนชาวอิรักกับกลุ่มก่อการร้ายในจังหวัดซอลาฮุดดีน ทำให้ อิซซัต อัดดูรี รองซัดดัม ฮุสเซน อดีตเผด็จการแห่งอิรักได้ถูกสังหาร


ประธานาธิบดีอียิปต์ : เราจะไม่เข้าร่วมในการทำสงครามภาคพื้นดินกับเยเมน

Egyptian We will not war 1

ตุรกีและปากีสถานปฏิเสธคำเรียกร้องของซาอุฯ ในการเข้าร่วมสงครามในเยเมน และเห็นด้วยกับวิธีการทางการเมืองในการแก้ไขวิกฤตเยเมน


อดีตผู้บัญชาการกองทัพอียิปต์ : สงครามภาคพื้นดินในเยเมนเป็นไปไม่ได้

Ground war Yemen impossible1

อดีตผู้บัญชาการกองทัพอียิปต์ในสงครามคูเวตประกาศว่า : กองทัพอียิปต์ไมต้องการทำสงครามนอกประเทศ นอกจากเพื่อการรักษาความมั่นคงแห่งชาติของประเทศของตน


คำปราศรัยของซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ในการสนับสนุนประชาชนเยเมน

Nasrallah speech1

เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนจะกล่าวคำปราศรัยในวันศุกร์ เพื่อสนับสนุนประชาชนชาวเยเมน


การตอบโต้ที่หนักหน่วงของอิหร่าน ต่อซาอุดีอาระเบียและอิสราเอล

Iranian retaliation 1

“อิหร่านด้วยสถานะและอิทธิพลที่กว้างขวางของตนในภูมิภาค สามารถทำให้เกิดการแข่งขันกันระหว่างอเมริกาและรัสเซียในการสร้างความสัมพันธ์กับเตหะราน”


“พายุป้องกันตนของเยเมน” จากบรรดาผู้รุกรานแห่งซาอุฯ + วีดีโอ

Yemen's defense storm1

อัลอาลัม รายงานจากเบรุต : ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารและยุทธศาสตร์ได้ชี้ถึงความเหนือกว่าของกองกำลังภาคพื้นดินของกองทัพเยเมนที่มีต่อกองทัพซาอุดีอาระเบีย พร้อมกับย้ำว่า “ซาอุดีอาระเบียจะพบกับความปราชัยในการทำสงครามภาคพื้นดินกับซานา (ซ็อนอา) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บรรดาพันธมิตรหลักของกรุงริยาดไม่เห็นด้วยกับการโจมตีภาคพื้นดิน”


สื่อภาษาอังกฤษสะท้อนการตัดสินใจทางการทหารที่ไม่คาดคิดของปูติน /การโจมตีอิหร่านเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

Putin greenlights missiles Iran 1

“ความพยายามต่างๆ ของรัฐบาลโอบามาในตลอดระยะเวลาหลายปีต้องล้มเหลวลง… ด้วยการปฏิบัติการโจมตีของอเมริกาต่อโรงงานนิวเคลียร์ของอิหร่านนั้น โดยประมาณแล้วเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้”


อาวุธและกระสุนของซาอุฯ ถูกยึดเป็นทรัพย์เชลยในเยเมน + ภาพ

Weapons Saudi gains in Yemen1

เผ่า “ฏอคียะฮ์” ทางภาคเหนือของเยเมนได้ปฏิบัติการโจมตีตำแหน่งต่างๆ ของทหารซาอุฯ ในบริเวณใกล้กับชายแดน ในการโจมตีครั้งนี้สามารถยึดอาวุธและกระสุนได้เป็นจำนวนมาก


ความศรัทธา( อีหม่าน ) ในทัศนะของท่านอิมามอะลี (อ)

ImamAli001

มีผู้ถามท่านอมีรุลมุอ์มินีน (ผู้นำของปวงศรัทธาชน) คือท่านอิมามอะลี บินอบีฏอลิบ (อ.) เกี่ยวกับความศรัทธา (อีหม่าน)   ท่านตอบว่า  ความศรัทธา (อีหม่าน) นั้นวางอยู่บนเสาหลัก 4 ประการ ดังนี้ 1.ความอดทน (ซ็อบร์) 2. ความเชื่อมั่น (ยะกีน)  3.ความยุติธรรม (อัดล์) 4. และการต่อสู้ (ญิฮาด)…


การยึดถือพระผู้เป็นเจ้าเป็นหลัก ในทัศนะของอิมามฮะซัน อัลมุจญ์ตะบา (อ.)

ImamHassan2

หนึ่งในความคาดหวังที่สำคัญที่สุดที่บรรดาศาสดาและผู้นำ (อิมาม) ทุกท่านที่มีต่อปวงบ่าวของพระผู้เป็นเจ้า นั่นก็คือ การที่พวกเขาจะยึดเอาพระผู้เป็นเจ้าเป็นที่ตั้งในการกระทำและพฤติกรรมต่างๆ ของตน จะยึดเอาความพึงพอพระทัยของพระองค์มาก่อนทุกสิ่งทุกอย่าง และเป็นพื้นฐานของกิจการทั้งมวลในการดำเนินชีวิตของตนเอง…