เหตุผลที่ทำให้ใบหน้าของผู้ทำนมาซในยามค่ำคืนมีรัศมี (นูร)

Namaz Tahajub-1

ท่านศาสดา (ซ็อลฯ) กล่าวว่า “(การนมาซ) สองร่อกาอัตในยามดึกของกลางคืนนั้น เป็นที่รักยิ่งสำหรับฉันมากกว่าโลกนี้และสิ่งที่อยู่ในมัน”


อะมั้ล (การกระทำ) สี่ประประการ ปฏิบัติก่อนนอน

Amam4 bedtime-1

ท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) ได้กล่าวกับท่านหญิงฟาฏิมะฮ์ อัซซะฮ์รอ (อ.) ว่าในขณะก่อนนอนจงกระทำอะมั้ล (อิบาดะฮ์) สี่ประการต่อไปนี้ : 1)- จงอ่านคัมภีร์กุรอานหนึ่งจบ 2)- จงทำให้ปวงศาสดา (อ.) เป็นผู้ช่วยเหลือ (ชะฟีฮ์) ของตน…


การวิจารณ์เป็นประวัติการณ์ของค็อลฟานต่อโทรทัศน์ “ไซออนิสต์” อัล ญาซีรา

Kholfa AlJazera1-1

      อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจของดูไบและเป็นผู้ใกล้ชิดกับมกุฎราชกุมารแห่งอาบูดาบี ได้กล่าวโจมตีอย่างรุนแรงต่อโทรทัศน์อัล ญาซีรา (Al Jazeera) ของกาตาร์ ว่า “สถานีโทรทัศน์แห่งนี้เป็นโครงการหนึ่งในการรับใช้ผลประโยชน์ของลัทธิไซออนิสต์สากล และบรรดาพนักงานเป็นนักดื่มสุรา”


คิงส์ซัลมาน : เราพร้อมที่จะช่วยฝรั่งเศสต่อสู้กับดาอิช (ไอซิส)

King Salman We are ready -1

กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียซึ่งประเทศของตนเป็นหนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายต่างๆ ในซีเรียนั้น ได้ประกาศความพร้อมของประเทศของตน ที่จะให้การช่วยเหลือฝรั่งเศสในการต่อสู้กับการก่อการร้าย


อิสราเอล คือ เป้าหมายต่อไปของ”กอซิม สุไลมานี”

Qasem_Soleimani_iSRAEL1

ซีบีเอส อ้างคำพูดของนักวิเคราะห์ผู้หนึ่งซึ่งกล่าวว่า : อิหร่านมีแผนที่จะจัดตั้งฐานทัพในเขตที่ราบสูงโกลัน ใกล้พรมแดนเทลอาวีฟ


สุนทรพจน์ของท่านอิมามฮูเซน (อ.) ภาค 3 ตอนที่ 4

Sayings-of-imam-hussein-45

   ท่านคอวาริซมีย์กล่าวว่า สุนทรพจน์ครั้งที่สองของท่านอิมามฮูเซน (อ.) ในวันอาชูรอ ณ แผ่นดินกัรบะลาอ์มีดังนี้  หลังจากที่กองทัพของทั้งสองฝ่ายได้เตรียมพร้อมแล้ว ฝ่ายทหารของอุมัร บินซะอ์ดิ ได้…


เรื่องราวของชะฮีดแห่งกัรบะลาผู้หนึ่ง ที่ถูกฝังหลังจากเหตุการณ์อาชูรอ 10 วัน

Shaheed in karbala-1

      วันจันทร์ที่ 20 มุฮัรรอม ฮิจญ์เราะฮ์ที่ 61 สิบวันหลังจากเหตุการณ์ในวันอาชูรอ ประชาชนกลุ่มหนึ่งจากเผ่าบนีอะซัด ได้ไปพบร่างของ “ญูน” คนรับใช้ของอบูซัรร์ ฆ็อฟฟารีย์ ในสภาพที่ใบหน้าของเขาเปล่งปลั่งไปด้วยรัศมี (นูร) และร่างกายของเขามีกลิ่นหอม แล้วพวกเขาก็ได้จัดการฝังร่างของเขา….


สุนทรพจน์ของท่านอิมามฮูเซน (อ.) ภาค 3 ตอนที่ 3

Sayings-of-imam-hussein-38

         จงขอความช่วยเหลือด้วยความอดทนและการนมาซ จากรายงานของอิบนิเกาวะลัยฮ์และมัซอูดีย์ (1) เมื่อท่านอิมามฮูเซน (อ.) เสร็จสิ้นจากการนมาซซุบฮ์ ท่านหันหน้ามายังบรรดามะอ์มูม (ผู้นมาซตาม) ของท่าน หลังจากการสรรเสริญและสดุดีต่อพระผู้เป็นเจ้า ท่านได้กล่าวว่า “แท้จริงอัลลอฮ์ (ซบ.) ผู้ทรงสูงส่ง ได้ทรงอนุมัติให้การถูกสังหารของพวกท่านและฉันเกิดขึ้นในวันนี้ ดังนั้นพวกท่านจงอดทน และจงต่อสู้กับบรรดาศัตรูเถิด”


ไอซิส กับ ไซออนิสต์ ใครเป็นศัตรูต่ออิสลามมากกว่ากัน?

Isis_Islam-01

ด้วยการพิจารณาโดยสังเขปเกี่ยวกับอาชญากรรมต่างๆ ในช่วงสองปีที่ผ่านมาของกลุ่มดาอิช (ไอซิส) ในซีเรียและอิรัก จะประจักษ์ได้อย่างชัดเจนว่า กลุ่มก่อการร้ายนี้กำลังปฏิบัติตามแผนของลัทธิไซออนิสต์อย่างละเอียด ซึ่งจะจบลงด้วยกับชัยชนะของชาวไซออนิสต์และการถูกทำลายของประเทศอิสลาม..


อย่าทำบาปแม้ในที่ลับตาคน

Sin in the sight of men.-2

       ท่านทั้งหลายจงยับยั้งตนจากการละเมิดฝ่าฝืนต่ออัลลอฮ์ แม้ในยามลับตาคน เพราะแท้จริงผู้ทรงมองเห็น (หมายถึงพระผู้เป็นเจ้า) นั้น พระองค์คือผู้ทรงตัดสิน”  คำอธิบาย : คนบางกลุ่มที่มีความคิดสั้น พวกเขาคิดว่า หากพวกเขาทำความชั่วในที่ลับตาคนโดยลำพัง และไม่มีใครเห็นการทำความชั่วของพวกเขา…