ถอดรหัส “ทฤษฎีซัลมาน” ในภูมิภาค ; การควบคุมอิทธิพลของอิหร่านวาระเร่งด่วนของซาอุฯ

the-salman-doctrine1

ซาอุดิอาระเบียจำเป็นต้องหันมาใช้ “ทฤษฎีซัลมาน” (The Salman Doctrine) เพื่อเป้าหมายในการจัดการกับอิทธิพลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของอิหร่านในภูมิภาค และเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายนี้ ซาอุฯ จะใช้เครื่องมือต่างๆ ทั้งทางด้านการเมือง เศรษฐกิจและความมั่นคง….


468 views

ภาพถ่ายกองกำลังอาสาสมัครเผ่าต่างๆ ของเยเมน เพื่อต่อสู้กับการรุกรานของซาอุฯ

yemen-war-saudi1

ชนเผ่าต่างๆ ในจังหวัดซานาได้มีการรวมกำลังกันอย่างกว้างขวางเพื่อต่อสู้กับการรุกรานที่ป่าเถื่อนของศัตรูซาอุดิอาระเบีย….


455 views

“อิหร่าน” คือผู้ชนะสูงสุดของการปฏิบัติการในเมืองโมซูล

general-mike-flynn1

“ผมกำลังพูดถึงเกี่ยวกับแนวคิดและโลกทัศน์ที่ได้หยั่งรากฝังลึกมายาวนานหลายปี ไม่ใช่เฉพาะกลุ่ม “ไอซิส” เท่านั้นที่เรากำลังคิดว่าการทำลายกลุ่มนี้ลงแล้ว ปัญหาก็จะได้รับการแก้ไขและอันตรายก็จะถูกขจัดไป”


682 views

บทบาทของบรรดาอิมาม (อ.) ในการรณรงค์และฟื้นฟูการรำลึกถึงนามของท่านอิมามฮุเซน (อ.)

12-imam-husain1

ในโองการจำนวนมากของคัมภีร์อัลกุรอานได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการรำลึกถึงบรรดาศาสดาของพระผู้เป็นเจ้า และบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ การเล่าขานถึงเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์และบทเรียนของพวกท่านเหล่านั้น…


279 views

ความเศร้าโศกเสียใจต่อการถูกสังหารของท่านอิมามฮุเซน (อ.)

imam-husain-ashura1

ความร้ายแรงและความใหญ่หลวงของโศกนาฏกรรมและความอธรรมที่เกิดขึ้นกับท่านอิมามฮุเซน (อ.) นั้น ทำให้การร่ำไห้และการแสดงความเศร้าโศกเสียใจได้อยู่เคียงคู่กับนามชื่อของท่านอิมามฮุเซน (อ.) เสมอมา ทำนอง…


 

311 views

อาชูรออ์ บทเรียนแห่งการแข่งขันและการรีบรุดสู่ความดีงาม

ashura-lessons-competition1

ในคัมภีร์อัลกุรอาน เมื่ออัลลอฮ์ทรงเรียกร้องเชิญชวนมนุษย์สู่การทำความดีและการเข้าร่วมในการกระทำต่างๆ ที่เป็นการสร้างสรรค์นั้น พระองค์จะทรงใช้สำนวนว่า “จงแข่งขันกัน” และคำสองคำที่ถูกใช้คือคำจากรากศัพท์ว่า….


304 views

ปฏิกิริยาของอิมามฮุเซน (อ.) ต่อข่าวการเป็นชะฮีดของมุสลิม บินอะกีล

muslimbinaqel-1

ท่านอิมามฮุเซน (อ.) ได้มอบจดหมายให้กับมุสลิมและกล่าวกับเขาว่า “ฉันจะส่งเจ้าไปยังกูฟะฮ์ พระผู้เป็นเจ้าจะทรงกำหนดทุกสิ่งแก่ท่านที่เป็นความพึงพอพระทัยและความประสงค์ของพระองค์ และฉันหวังว่าฉันจะได้อยู่ในตำ


190 views

ปัจจัยบั่นทอนทำลายสติปัญญา

destroy-wisdom-1

สถานะของสติปัญญาในศาสนาอิสลาม คัมภีร์อัลกุรอานในหลายโองการ ได้ชี้ถึงคุณค่าและความสำคัญของสติปัญญาไว้ และถือว่าบาปส่วนใหญ่ของชาวนรกและสาเหตุหลักของความอัปยศของพวกเขาเกิดจาก….


280 views

อียิปต์ ธรรมาสน์ของอิมามมะฮ์ดี (อ.) ในยุคการปรากฏกายของท่าน

Egypt-Mahdi1

มีรายงานฮะดีษ (คำรายงาน) บทหนึ่งได้กล่าวว่า ท่านอิมามมะฮ์ดี (อ.) จะทำให้อียิปต์เป็นมิมบัร (ธรรมาสน์) สำหรับ (การประกาศคำสอนของ) ศาสนาอิสลาม โดยมีปรากฏในคำรายงานของอะบายะฮ์…


359 views

เครื่องชี้วัดการข้ามผ่านสะพาน (ซิร๊อฏ)

As Sirat1

หนึ่งในฉากที่ยากลำบากของวันกิยามะฮ์ (โลกหน้า) คือการข้ามสะพาน “ซิร๊อฏ” เพื่อที่จะข้ามผ่านสะพานที่เล็กและบางนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่มนุษย์จะต้องเตรียมปัจจัยความพร้อมต่างๆ ของตนล่วงหน้าไว้ตั้งแต่อยู่ในโลกนี้ การปฏิบัติ…


631 views