ทหารรับจ้างของซาอุฯ 160 คน ถูกสังหารในเยเมน

killed in Yemen-1

ซะบะอ์เน็ต” สำนักข่าวทางการของเยเมนรายงานในวันนี้ (วันพฤหัสบดี 8/10/58) โดยอ้างแหล่งข่าวทางทหารของว่า จากปฏิบัติการของกองทัพและกองกำลังประชาชนในเครือ “อันซอรุลลอฮ์” ตลอดช่วงสองวันที่ผ่านมา ทำให้ทหารรับจ้างของซาอุฯ อย่างน้อย 160 คน ถูกสังหาร…


การขยายตัวของอิสลามในรัสเซีย ในหมู่ชาวรัสเซียและที่ไม่ใช่ชาวรัสเซีย

Islam in Russia-1

เยาวชนชาวพุทธเพิ่งเข้ารับอิสลามใหม่กล่าวว่า : ในวัย 18 ปี ขณะที่แม่ของผมเสียชีวิต ผู้ที่คอยให้ความช่วยเหลือผมอย่างมากนั้นมีเพียงเพื่อนๆ ที่เป็นชาวมุสลิมและครอบครัวของพวกเขาเท่านั้น พวกเขาได้แสดงให้ผมเห็นด้วยการกระทำของพวกเขา ว่าอิสลามคือ “ศาสนาแห่งความเป็นพี่น้องอย่างแท้จริง”…


จงเตรียมตัวสำหรับเหตุการณ์ในซาอุฯ ที่จะสร้างความตกตะลึง

Be prepared an event-1

นักเคลื่อนไหวผู้มีชื่อเสียงชาวซาอุฯ ได้ชี้ถึงวิกฤตใหญ่สามประการ ซึ่งท้ายที่สุดจะนำไปสู่การล่มสลายของระบอบราชวงศ์ซะอูด  ผลจากการเปิดโปงข่าวสารต่างๆ เบื้องหลังครอบครัวของผู้ปกครองซาอุฯ โดย “มุจญ์ตะฮิด” ผ่านทางทวิตเตอร์ ทำให้เขามีชื่อเสียงและมีผู้สนับสนุนเขาเป็นจำนวนมาก ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับเว็บไซต์ข่าว “ฮุนา เซาตุกะ” (ที่นี่คือเสียงของท่าน) เขากล่าวว่า : “มุจญ์ตะฮิด”..


“มุบาฮะละฮ์” คือ บทพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของอะฮ์ลุลบัยต์ (อ.)

MUBHALA-1

วันที่ 24 เดือนซุลฮิจญะฮ์ ปีฮิจเราะห์ศักราชที่ 10 มีเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์อิสลามเกิดขึ้น ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม “มุบาฮะละฮ์” อันเป็นที่มาของการประทานโองการอัลกุรอาน โองการที่ 61 จากบทอาลิอิมรอน มุบาฮะละฮ์เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่พิสูจน์ถึงความประเสริฐและสถานภาพอันยิ่งใหญ่ของอะฮ์ลุลบัยต์ (อ) ของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ)….


สำนักข่าวรอยเตอร์ : บทบาทที่เพิ่มขึ้นของนายพลกอซิม สุไลมานี

General Suleiman-1

“…การดำเนินการเช่นนี้ทำให้บทบาทในภูมิภาคของนายพลกอซิม สุไลมานีขยายตัวเพิ่มขึ้นในฐานะผู้บัญชาการในสนามรบ และเป็นผู้บัญชาการที่รับผิดชอบในการชี้นำกลุ่มติดอาวุธชาวชีอะฮ์ในอิรัก ในการทำสงครามกับกลุ่มดาอิช (ISIS) ด้วยเช่นกัน”…สำนักข่าวรอยเตอร์ (Reuters) ได้อ้างในรายงานในหัวข้อ “นายพลอิหร่านวางแผนการโจมตีซีเรียในมอสโกอย่างไรโดยกล่าวว่า :นายพลหอซิม สุไลมานี

สภาคองเกรส ให้การช่วยเหลือไอซิส

JohnKiriakou-1

อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับของอเมริกา (ซีไอเอ) คนหนึ่งกล่าวว่า : สภาคองเกรสได้มอบอาวุธให้แก่กลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาลซีเรีย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วได้ติดอาวุธให้แก่กลุ่มดาอิช (ISIS) นั่นเอง จอห์น คิเรียคู “John Kiriakou” อดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอ แผนกต่อสู้กับการก่อการร้ายและผู้ตรวจสอบอาวุโสของคณะกรรมการวุฒิสภาฝ่ายความสัมพันธ์…


กษัตริย์ซาอุฯ เข้ารักษาตัวในแผนกดูแลพิเศษของโรงพยาบาล “คิงส์ไฟซ้อล”

Saudi King in Hospital-1

เว็บไซต์ข่าวเยเมนอ้างว่า สภาพร่างกายของกษัตริย์ซาอุฯ มีอาการที่ไม่ดี และเข้ารักษาตัวอยู่ในแผนกดูแลพิเศษของโรงพยาบาล “คิงส์ไฟซ้อล” ในกรุงริยาด สภาพร่างกายของกษัตริย์ซาอุฯ มีอาทรุดการหนัก เมื่อพิจารณาจากอาการและสภาพร่างกายแล้วอยู่ในขั้นอันตราย…


การโจมตีสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลหุ่นของซาอุฯ ในเอเดน + วิดีโอ

Attack government Arabia Aden-1

สำนักงานคณะรัฐบาลหุ่นของซาอุดีอาระเบียในเอเดน ถูกทำลายจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธสามลูกติดต่อกัน และบอดี้การ์ดชาวยูเออีของคณะรัฐบาลนี้นับสิบคนได้เสียชีวิต จากการโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งนี้ โรงแรม “อัลก็อศร์” ซึ่งตั้งอยู่ในตะวันตกของเอเดนได้ตกเป็นเป้าหมายของการโจมตี…


สุนทรพจน์ของท่านอิมามฮูเซน (อ.) ภาค 1 ตอนที่ 4

Sayings-of-imam-hussein-8

          จดหมายของท่านอิมาม ถึง “มุสลิม บินอะกีล”   ในกลางเดือนรอมฎอนอันจำเริญ (1) มุสลิม บินอะกิล เดินทางออกจากมักกะฮ์สู่เมืองกูฟะฮ์ ตามคำสั่งของท่านอิมามฮูเซน (อ.) ในระหว่างทางท่านได้ผ่านมะดีนะฮ์ และหลังจากที่ท่านได้หยุดพักที่นั้นเป็นเวลาสั้นๆ ท่านได้ซิยารัตสถานที่ฝังศพของท่านศาสนทูตแห่งอัลลอฮ์ (ซ็อลฯ) และหลังจากพบปะพรรคพวกและญาติมิตรของท่านแล้ว ท่านก็ออกเดินทางสู่เมืองกูฟะฮ์ โดยมีผู้นำทางสองคนจากเผ่าเกซร่วมเดินทางไปด้วย เมื่อออกเดินจากมะดีนะฮ์ได้เพียงไม่นานนัก คณะของท่านกลับหลงจากเส้นทาง และต้องระหกระเหินอยู่ในท้องทะเลทรายอันกว้างใหญ่ หลังจากพยายามเป็นอย่าหนัก คณะของท่านก็พบเส้นทางที่ถูกต้อง….


“มัยซัม ตัมมาร” สหายผู้ใกล้ชิดของท่านอิมามอะลี (อ.)

mayzam Tammar-1

           มัยซัม บุตรชายของยะห์ยา และเป็นบุคคลที่มาจากดินแดนที่มีชื่อว่า “นะฮ์ระวาน” เป็นพื้นที่ที่อยู่ระหว่างอิรักและอิหร่าน บางคนเชื่อว่าเขาเป็นชาวอิหร่าน เนื่องจากเขาเป็นผู้ขายอินทผลัมอยู่ในเมืองกูฟะฮ์ เขาจึงเป็นที่รู้จักในนาม “ตัมมาร” (ผู้ขายอินทผลัม) มัยซัม ตัมมาร เป็นทาสของบนีอะซัด ที่ท่านอมีรุลมุอ์มินีน อะลี บินอบีฏอลิบ (อ.) ได้ซื้อเขาและได้ปลดปล่อยเขาให้เป็นอิสระ….