อิหร่านเป็นความโปรดปรานหนึ่งสำหรับโลกอิสลาม

Iran-is-one1

ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนได้อธิบายว่า : สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านเป็นความโปรดปรานหนึ่ง (จากพระผู้เป็นเจ้า) สำหรับโลกมุสลิมโลก  ในการให้สัมภาษณ์กับโทรทัศน์อัลอะฮ์วาซ ซัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ ได้ชี้ถึงการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่านว่าเป็นเนี๊ยะอ์มัต (ความโปรดปรานแห่งพระผู้เป็นเจ้า)….


สุนทรพจน์ของท่านอิมามฮูเซน (อ.) ภาค 2 ตอนที่ 1

Sayings-of-imam-hussein-12

จากมักกะฮ์ถึงกัรบะลาอ์ : คำตอบที่ให้กับ มุฮัมมัด บินฮานาฟียะฮ์  คำเสนอแนะที่สาม เป็นคำเสนอแนะของน้องชายของท่าน คือ มุฮัมมัด บินฮานาฟียะฮ์ ที่ต้องการให้อิมาม (อ.) เลิกล้มการเดินทางสู่แผ่นดินอิรัก ซึ่งเรื่องราวมีดังต่อไปนี้  มุฮัมมัด ฮานาฟียะฮ์ เดินทางมาถึงนครมักกะฮ์ โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะประกอบพิธีฮัจญ์และเพื่อพบกับท่านอิมามฮูเซน (อ.) ตามคำรายงานของท่านอัลลามะฮ์ฮิลลี่ (รฎ.) ท่านอยู่ในสภาพเจ็บป่วยอย่างรุนแรง (1) ในช่วงค่ำคืนก่อนการเดินทางของท่านอิมาม เขาได้มาพบกับท่านอิมาม (อ.) และกล่าวกับท่านว่า….


ทหารรับจ้างของซาอุฯ 160 คน ถูกสังหารในเยเมน

killed in Yemen-1

ซะบะอ์เน็ต” สำนักข่าวทางการของเยเมนรายงานในวันนี้ (วันพฤหัสบดี 8/10/58) โดยอ้างแหล่งข่าวทางทหารของว่า จากปฏิบัติการของกองทัพและกองกำลังประชาชนในเครือ “อันซอรุลลอฮ์” ตลอดช่วงสองวันที่ผ่านมา ทำให้ทหารรับจ้างของซาอุฯ อย่างน้อย 160 คน ถูกสังหาร…


การขยายตัวของอิสลามในรัสเซีย ในหมู่ชาวรัสเซียและที่ไม่ใช่ชาวรัสเซีย

Islam in Russia-1

เยาวชนชาวพุทธเพิ่งเข้ารับอิสลามใหม่กล่าวว่า : ในวัย 18 ปี ขณะที่แม่ของผมเสียชีวิต ผู้ที่คอยให้ความช่วยเหลือผมอย่างมากนั้นมีเพียงเพื่อนๆ ที่เป็นชาวมุสลิมและครอบครัวของพวกเขาเท่านั้น พวกเขาได้แสดงให้ผมเห็นด้วยการกระทำของพวกเขา ว่าอิสลามคือ “ศาสนาแห่งความเป็นพี่น้องอย่างแท้จริง”…


จงเตรียมตัวสำหรับเหตุการณ์ในซาอุฯ ที่จะสร้างความตกตะลึง

Be prepared an event-1

นักเคลื่อนไหวผู้มีชื่อเสียงชาวซาอุฯ ได้ชี้ถึงวิกฤตใหญ่สามประการ ซึ่งท้ายที่สุดจะนำไปสู่การล่มสลายของระบอบราชวงศ์ซะอูด  ผลจากการเปิดโปงข่าวสารต่างๆ เบื้องหลังครอบครัวของผู้ปกครองซาอุฯ โดย “มุจญ์ตะฮิด” ผ่านทางทวิตเตอร์ ทำให้เขามีชื่อเสียงและมีผู้สนับสนุนเขาเป็นจำนวนมาก ในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับเว็บไซต์ข่าว “ฮุนา เซาตุกะ” (ที่นี่คือเสียงของท่าน) เขากล่าวว่า : “มุจญ์ตะฮิด”..


“มุบาฮะละฮ์” คือ บทพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของอะฮ์ลุลบัยต์ (อ.)

MUBHALA-1

วันที่ 24 เดือนซุลฮิจญะฮ์ ปีฮิจเราะห์ศักราชที่ 10 มีเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์อิสลามเกิดขึ้น ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม “มุบาฮะละฮ์” อันเป็นที่มาของการประทานโองการอัลกุรอาน โองการที่ 61 จากบทอาลิอิมรอน มุบาฮะละฮ์เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่พิสูจน์ถึงความประเสริฐและสถานภาพอันยิ่งใหญ่ของอะฮ์ลุลบัยต์ (อ) ของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ)….


สำนักข่าวรอยเตอร์ : บทบาทที่เพิ่มขึ้นของนายพลกอซิม สุไลมานี

General Suleiman-1

“…การดำเนินการเช่นนี้ทำให้บทบาทในภูมิภาคของนายพลกอซิม สุไลมานีขยายตัวเพิ่มขึ้นในฐานะผู้บัญชาการในสนามรบ และเป็นผู้บัญชาการที่รับผิดชอบในการชี้นำกลุ่มติดอาวุธชาวชีอะฮ์ในอิรัก ในการทำสงครามกับกลุ่มดาอิช (ISIS) ด้วยเช่นกัน”…สำนักข่าวรอยเตอร์ (Reuters) ได้อ้างในรายงานในหัวข้อ “นายพลอิหร่านวางแผนการโจมตีซีเรียในมอสโกอย่างไรโดยกล่าวว่า :นายพลหอซิม สุไลมานี

สภาคองเกรส ให้การช่วยเหลือไอซิส

JohnKiriakou-1

อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับของอเมริกา (ซีไอเอ) คนหนึ่งกล่าวว่า : สภาคองเกรสได้มอบอาวุธให้แก่กลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาลซีเรีย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วได้ติดอาวุธให้แก่กลุ่มดาอิช (ISIS) นั่นเอง จอห์น คิเรียคู “John Kiriakou” อดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอ แผนกต่อสู้กับการก่อการร้ายและผู้ตรวจสอบอาวุโสของคณะกรรมการวุฒิสภาฝ่ายความสัมพันธ์…


กษัตริย์ซาอุฯ เข้ารักษาตัวในแผนกดูแลพิเศษของโรงพยาบาล “คิงส์ไฟซ้อล”

Saudi King in Hospital-1

เว็บไซต์ข่าวเยเมนอ้างว่า สภาพร่างกายของกษัตริย์ซาอุฯ มีอาการที่ไม่ดี และเข้ารักษาตัวอยู่ในแผนกดูแลพิเศษของโรงพยาบาล “คิงส์ไฟซ้อล” ในกรุงริยาด สภาพร่างกายของกษัตริย์ซาอุฯ มีอาทรุดการหนัก เมื่อพิจารณาจากอาการและสภาพร่างกายแล้วอยู่ในขั้นอันตราย…


การโจมตีสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลหุ่นของซาอุฯ ในเอเดน + วิดีโอ

Attack government Arabia Aden-1

สำนักงานคณะรัฐบาลหุ่นของซาอุดีอาระเบียในเอเดน ถูกทำลายจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธสามลูกติดต่อกัน และบอดี้การ์ดชาวยูเออีของคณะรัฐบาลนี้นับสิบคนได้เสียชีวิต จากการโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งนี้ โรงแรม “อัลก็อศร์” ซึ่งตั้งอยู่ในตะวันตกของเอเดนได้ตกเป็นเป้าหมายของการโจมตี…