อย่าปล่อยโอกาสหลุดลอยไป

Ramadan kareem-1

เดือนรอมฎอนเป็นส่วนหนึ่งจากตัวอย่าง (มิศด๊าก) ของ “สิ่งประทานให้เป็นพิเศษจากพระผู้เป็นเจ้า” หรือ “ประตูแห่งความดี” ที่อัลลอฮ์ทรงเปิดให้แก่ปวงบ่าวของพระองค์ ตามสำนวนการบ่งชี้ของริวายะฮ์ (คำรายงาน) ต่างๆ จำนวนมากนั้น ช่วงเวลาที่ดีที่สุด วันและคืนที่ประเสริฐที่สุด และการกระทำอะมั้ลต่างๆ ที่ให้คุณค่ามากที่สุดในช่วงรอบหนึ่งปีนั้นอยู่ในเดือนนี้ และไม่มีโอกาสใดที่จะดีเลิศไปกว่าเดือนนี้สำหรับการเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลง การปรับปรุงและการขัดเกลาตน (ตัซกียะตุ้นนัฟซ์) เพราะเดือนนี้เป็นเดือนที่ง่ายดายที่สุดสำหรับการทำความดีและการย้อนกลับมาสู่ตัวเอง ดังนั้นหากเราไม่สามารถเริ่มต้นและกระทำมันให้สำเร็จในเดือนนี้ได้แล้ว ก็คงเป็นเรื่องยากที่เราจะไม่เริ่มต้นในช่วงเวลาอื่นๆ


รายงานการโจมตีของดาอิช (ISIS) ในฝรั่งเศส

Report Daesh-1

ผลจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ทำให้รัฐบาลฝรั่งเศสเพิ่มการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ต่างๆ ที่มีความสำคัญทั้งหมดในเมืองลียงอย่างเข้มงวด ญอมนิวส์รายงานโดยอ้างที่มาจากเว็บไซต์ “อัลอาราบีย่า” ว่า : “การโจมตีของผู้ก่อการร้ายดาอิช (ISIS) ยังโรงงานแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เมือง “ลียง” ของฝรั่งเศสทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายคน


เหตุผลเกี่ยวกับความพร้อมของเด็กๆ ชาวซาอุฯ ในการก่อการร้าย

Saudi children reason terrorism-1

จากผลการวิจัยที่เกิดขึ้นในซาอุดีอาระเบีย ร้อยละ 60 ของเด็กๆ ในประเทศนี้มีโอกาสที่จะถูกดึงเข้าสู่การก่อการร้าย อัลอาลัมรายงานว่า ดร.อับดุลมะญีด บินอับดุลลอฮ์ อัลฆอมิดี ที่ปรึกษาด้านการศึกษาและอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในริยาด กล่าวว่า : ร้อยละ 60 ของเด็กๆ มีแนวโน้มที่จะถูกชักนำไปสู่การก่อการร้าย


รายการชะฮ์รู่รอมาฎอน 1436

Ramadan11

รายการชะฮ์รู่รอมาฎอน 1436

ท่านสามารถติดตามรับชม รายการชะฮ์รู่รอมาฎอน กุญแจสู่สรวงสวรรค์ 1436

ได้ทาง http://www.asmchannal.com

หรือ http://www.islamicstudiesth.com ตลอดเดือนรอมาฎอน

___________________________________

ผลิตโดย สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม

8/7 หมู่ 1 ซอยเสรีไทย 6 ถนนเสรีไทย

คลองกุ่ม บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240

โทร. 02-732-5563

Email : thaqalayn12@gmail.com

Facebook : http://www.facebook.com/iis.thailand

 

 

นาซิร อัลวุฮัยชี ผู้นำอัลกออิดะฮ์ในเยเมนเสียชีวิตแล้ว

Nasir -1

วันนี้ (วันอังคาร) กลุ่มอัลกออิดะฮ์ ได้ยืนยันการถูกสังหารของผู้นำของตนในเยเมน และได้รายงานถึงการคัดเลือกผู้นำคนใหม่ในประเทศนี้


“นัจญ์รอน” จะแยกตัวออกจาก ซาอุดีอาระเบีย

NajranSaudi-2

หัวหน้าเผ่า “ยาม วะ วะลัด” ของนัจญ์รอน ได้บอกถึงความพยายามของเผ่าต่างๆ ในเขตพื้นที่นี้ที่จะแยกตัวออกจากซาอุดิอาระเบีย  อัลอาลัมรายงานว่า เชคอับดุลลอฮ์ เฟาซี อักร็อม ได้ประกาศว่า ในช่วงเริ่มต้นของเดือนรอมฎอน ชนเผ่าต่างๆ ในจังหวัดนัจญ์รอน จากการประชุมร่วมกัน พวกเขาได้เน้นย้ำอีกครั้งหนึ่งเกี่ยวกับการแยกตัวออกจากรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย


“เดือนรอมฎอน” เดือนแห่งการเป็นแขกของพระผู้เป็นเจ้า

Ramadan 1-1

         เดือนรอมฎอนเป็นเดือนที่เปี่ยมไปด้วยความจำเริญและความเมตตาแห่งพระผู้เป็นเจ้า เดือนแห่งการเป็นแขก ณ สำรับอาหารแห่งจิตวิญญาณ เดือนแห่งการอภัยโทษความชั่วและการขัดเกลาจิตใจจากสนิมของความผิดบาป สำหรับผู้ที่อัลลอฮ์ (ซบ.) ทรงเปิดหูด้านในและตาใจแก่พวกเขา พวกเขาจะประจักษ์ถึงฮะกีกัต (เนื้อแท้) และคุณค่าที่แท้จริงของเดือนนี้ พวกเขาจะเฝ้ารอคอยการมาถึงของมันด้วยใจจดจ่อและด้วยความคนึงหา และเมื่อเข้าสู่เดือนอันจำเริญนี้แล้ว พวกเขาไม่ปรารถนาที่จะให้เดือนนี้สิ้นสุดลง


ผู้บัญชาการกองทัพอากาศซาอุฯ เสียชีวิตจากการโจมตีโดยขีปนาวุธของกองทัพเยเมน

Saudi Air Force commander-1

แหล่งข่าวเยเมนในนิวยอร์กกล่าวว่า การปล่อยข่าวเกี่ยวกับการตายของผู้บัญชาการกองทัพอากาศของซาอุดีอาระเบียที่ว่าเกิดจากสาเหตุ “หัวใจวาย” นั้นเป็นข่าวเท็จโดยสิ้นเชิง


สาเหตุการเข้ารับอิสลามของชาวตะวันตกในทัศนะของชาวตะวันตก

Cause-Muslims-West-1

ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมจำนวนมากได้ค้นหาความจริงและทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับความเชื่อของมุสลิมบางกลุ่มที่เป็นผู้ก่อการร้าย และทำความรู้จักกับอิสลาม สันติภาพและความรุนแรงในอิสลามด้วยการอ่านคัมภีร์อัลกุรอาน และท้ายที่สุดพวกเขาก็ยอมรับอิสลามและกลายเป็นมุสลิม บางคนที่อยู่ในมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อที่จะศึกษาเกี่ยวกับศิลปะอิสลาม พวกเขาก็ได้ศึกษาวิจัยอิสลามและความสัมพันธ์ของศิลปะอิสลามกับพระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงสูงส่ง และในที่สุดพวกก็ได้เข้ารับอิสลาม


ปฏิกิริยาของฮิซบุลลอฮ์ต่อคำพูดของเจ้าชายซาอุฯ เกี่ยวกับอิหร่าน

Hezbollah reaction Saudi -1

ส.ส.สัดส่วนของฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอน ได้ตอบโต้คำพูดต่างๆ ของเจ้าชายวะลีด บินฏอลาล มหาเศรษฐีแห่งราชวงศ์ซะอูด

       อัลอาลัมรายงานว่า : นาย “ฮุเซน อัลมุซาวี” ส.ส. สัดส่วนของฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนได้ชี้ถึงการยอมรับอย่างเปิดเผยของเจ้าชายวะลีด บินฏอลาลแห่งซาอุฯ เกี่ยวกับความร่วมมือและการมีแนวทางเดียวกันกับรัฐบาลอิสราเอลในการต่อต้านอิหร่าน โดยกล่าวว่า : ผู้สื่อข่าวชาวอเมริกันผู้หนึ่งได้เขียนโดยอ้างคำพูดของวะลีด บินฏอลาล ซึ่งกล่าวว่า “ศัตรูของเราคืออิหร่าน และมิตรของเราคืออิสราเอล”