วิดีโอการประท้วงใหญ่ เพื่อต่อต้านการรุกรานของซาอุฯ ในกรุงซานา + มติการชุมนุมประท้วง

Yemenis  streets condemn Saudi-1

ในเย็นวันพุธ ประชาชนชาวเยเมนได้จัดชุมนุมครั้งใหญ่ขึ้นในกรุงซานา เมืองหลวงของเยเมน เพื่อแสดงการประท้วงต่อต้านการรุกรานของซาอุดิอาระเบียต่อประเทศของพวกเขา อัลอาลัมรายงานว่า : ประชาชนชาวเยเมนได้ชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่ในกรุงซานา เพื่อแสดงให้เห็นถึงการยืนหยัดของพวกเขาในการต่อต้านการรุกรานของซาอุดีอาระเบีย 


บทบาทของอเมริกาในการรุกรานเยเมน ของซาอุดีอาระเบีย

America's role-1

นักเคลื่อนไหวชาวซาอุฯ เป็นที่รู้จักกันดีในเครือข่ายทางสังคมในนาม “มุจญ์ตะฮิด” ซึ่งได้เปิดโปงบทบาทของอเมริกาในการโจมตีเยเมนของซาอุดิอาระเบีย


America's role-2บทบาทของอเมริกาในการรุกรานเยเมนของซาอุดีอาระเบีย

นักเคลื่อนไหวชาวซาอุฯ เป็นที่รู้จักกันดีในเครือข่ายทางสังคมในนาม “มุจญ์ตะฮิด” ซึ่งได้เปิดโปงบทบาทของอเมริกาในการโจมตีเยเมนของซาอุดิอาระเบีย

อัลอาลัม รายงานว่า : มุจญ์ตะฮิดได้เขียนในหน้าทวิตเตอร์ของตนว่า : บางคนบอกว่าการโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากอเมริกา คำพูดนี้นอกจากไม่ถูกต้องแล้ว ยังตรงกันข้ามกับความเป็นจริงโดยสิ้นเชิง

มุจญ์ตะฮิด ผู้ซึ่งคอยเปิดโปงปัญหาต่างๆ ของราชวงศ์ซะอูด ทำให้คนจำนวนมากเชื่อว่าเขาคือหนึ่งในสมาชิกของราชวงศ์นี้ หรือไม่ก็เป็นผู้ที่มีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดต่อราชวงศ์นี้ เขาได้กล่าวว่า : ความจริงก็คือว่า การเตรียมการสำหรับการโจมตีเยเมนนั้นได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่หนึ่งเดือนก่อนหน้านี้แล้ว และหลังจากที่หน่วยสืบราชการลับของอเมริกาได้รับรู้ข้อมูลข่าวกรองที่ว่า กลุ่มเฮาซีย์ (ขบวนการเคลื่อนไหวอันซอรุลลอฮ์) จะเคลื่อนพลเข้าสู่เมืองเอเดน

มุจญ์ตะฮิด กล่าวว่า : อเมริกาได้ทำการชี้นำและคอยติดตามการปฏิบัตินี้โดยอาศัยฐานข้อมูลของตำแหน่งต่างๆ การวางแผนเส้นทางการบินต่างๆ และภาพถ่ายทางดาวเทียมที่มีอยู่แต่เดิมและภาพสด

เขาเสริมว่า : การตัดสินใจอยู่บนกรณีที่ว่า การโจมตีจะเกิดขึ้นเมื่อมีการเตรียมความพร้อมต่างๆ ทางภาคพื้นดินอย่างสมบูรณ์แล้ว แต่การไปถึงยังเมืองเอเดนของกลุ่มเฮาซีย์ได้บีบบังคับให้อเมริกาและซาอุฯ ต้องเริ่มการปฏิบัติการก่อนที่การเตรียมพร้อมทางภาคพื้นดินจะมีความสมบูรณ์

มุจญ์ตะฮิด กล่าวว่า : อเมริกาเนื่องจากกลัวว่าจะเกิดปัญหาต่อการบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่าน จึงไม่ต้องการที่จะปรากฏตัวในเวทีอย่างเปิดเผย เนื่องจากโอบามาต้องการที่จะทำให้การบรรลุข้อตกลงนี้เป็นรางวัลของตนที่มอบให้กับประชาชนอเมริกันในสมัยการเป็นประธานาธิบดีของตน

มุจญ์ตะฮิด ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า : ข่าวการถอนทหารสหรัฐออกจากฐานทัพในเมืองละฮัจญ์สองวันก่อนการโจมตี ก็เป็นส่วนหนึ่งจากแผนครั้งนี้

มุจญ์ตะฮิด กล่าวว่า : อเมริกาไม่เพียงแต่มีส่วนร่วมในการตัดสินใจนี้เท่านั้น ทว่าได้ทำการวางแผนและเป็นผู้กำหนดเป้าหมายต่างๆ ของมัน และคอยให้การสนับสนุนนับตั้งแต่เริ่มแรกของการปฏิบัติการนี้ อีกทั้งคอยตรวจสอบขั้นตอนการบินต่างๆ และติดตามผลของการโจมตีทางทหาร

America's role-1

ที่มา : fa.alalam

การปะทะภาคพื้นดินของกองกำลังรักษาชายแดนซาอุฯ กับอันซอรุลลอฮ์

Ground clashes -1

ขณะนี้ทั้งสองฝ่ายกำลังโจมตีกันด้วยปืนครกและจรวดในบริเวณพรมแดนต่างๆ”

ญอมนิวส์รายงาน : โทรทัศน์อัลมะยาดีน รายงานว่า : การปะทะกันทางภาคพื้นดินระหว่างกองกำลังของกองทัพเยเมนและพันธมิตรประชาชนในเครือของกลุ่ม “อันซอรุลลอฮ์” กับกองกำลังรักษาชายแดนของซาอุดิอาระเบียในบริเวณพรมแดนต่างๆ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว


การเข้าสู่แผ่นดินซาอุฯ ของกลุ่มอัซอรุลลอฮ์แห่งเยเมน + วีดีโอ

Yemen Access to Saudi -1

        อัลอาลัม – สมาชิกจำนวนหนึ่งของขบวนการเคลื่อนไหวอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมนได้ตอบโต้การโจมตีทางอากาศของซาอุฯ ที่มีต่อประเทศของพวกเขา ด้วยการบุกเข้าสู่ดินแดนของซาอุฯ และยึดหน่วยงานต่างๆ ของรัฐบาลที่อยู่ในพื้นที่ชายแดน


ความโลภไม่อาจนำพามนุษย์ไปสู่ความสำเร็จ

Greed may not-1

    ในช่วงเวลาการดำเนินชีวิตของเรา ต้องพบกับความยากลำบากและต้องเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ มากมาย ท่ามกลางสิ่งเหล่านี้เราต่างใช้ชีวิตอยู่ในความโลภหลงและการขวนขวายพยายามต่างๆ อย่างมากมาย ทั้งร่างกายและจิตวิญญาณต้องพบกับความเหนื่อยยาก โดยหวังว่าบางทีชีวิตของเราอาจจะได้รับโชคผลต่างๆ มากขึ้น แต่ทว่าโชคผลที่เราจะได้รับนั้น อยู่บนพฤติกรรมและการแสดงออกที่โลภหลงเหล่านี้หรือ?


กษัตริย์ซาอุฯ ออกจากการประชุมสุดยอดผู้นำอาหรับอย่างกะทันหัน

King Saudi Arab leaders 2

      แหล่งข่าวต่างๆ รายงานว่า กษัตริย์ซาอุฯ ได้ออกจากการประชุมสุดยอดผู้นำอาหรับที่จัดขึ้นใน “ชะรอมุชชัยค์” ประเทศอียิปต์อย่างกะทันหัน ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ของเลขาธิการสันนิบาตอาหรับ…


วิถีชีวิตแบบอิสลาม ในมุมมองของบุตรีของท่านศาสดา (ซ็อลฯ)

Life In view daughter of Prophet1

หนึ่งในคำสอนต่างๆ ซึ่งในสภาวะปัจจุบันนับว่าเป็นสิ่งสำคัญและมีความจำเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือการเรียนรู้ถึงรูปแบบที่ถูกต้องของการดำเนินชีวิตตามแบบแผนที่จะก่อให้เกิดความสำเร็จและความผาสุกของศาสนาอิสลาม วิธีที่ดีที่สุดที่จะเข้าใจรูปแบบของการดำเนินชีวิตแบบอิสลาม คือการศึกษาเรียนรู้จากวจนะต่างๆ ของท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ็อลฯ) และจากบรรดาอะฮ์ลิลบัยติ์ (อ.) ของท่าน….


อันซอรุลลอฮ์ยิงขีปนาวุธลูกแรก ไปยังซาอุดีอาระเบีย

Fired first To Saudi Arabia

สำนักข่าวตัสนีม : สมาชิกของสภาการเมืองผู้หนึ่งของขบวนการเคลื่อนไหวอันซอรุลลอฮ์แห่งเยเมนได้ รายงานการยิงชีปนาวุธลูกแรกไปยังซาอุดีอาระเบีย ตามรายงานของสำนักข่าวตัสนีม อะลี อัลอิมาด สมาชิกของสภาการเมืองของขบวนการเคลื่อนไหวอันซอรุลลอฮ์ ได้ให้สัมภาษณ์…


กองกำลังกลุ่มเฮาซีย์เข้าประจำการพรมแดนซาอุฯ / บางเที่ยวบินของซาอุฯ หยุดให้บริการ

Stationed Saudi border1

แหล่งข่าวต่างๆ รายงานเกี่ยวกับการเข้าประจำการของกองกำลังของกลุ่มอันซอรุลลอฮ์ในบริเวณพรมแดนของซาอุดิอาระเบีย และการหยุดให้บริการของเที่ยวบินต่างๆ ของสนามบินเจ็ดแห่งของประเทศนี้ สืบเนื่องจากการโจมตีโดยขีปนาวุธของกองกำลังกลุ่มนี้


เสาหลักของความศรัทธา คืออะไร?

Pillars of faith1

มีผู้ถามท่านอมีรุลมุอ์มินีน (ผู้นำของปวงศรัทธาชน) คือท่านอิมามอะลี บินอบีฏอลิบ (อ.) เกี่ยวกับความศรัทธา (อีหม่าน) ท่านตอบว่า  ความศรัทธา (อีหม่าน) นั้นวางอยู่บนเสาหลัก 4 ประการ : คือ ความอดทน (ซ็อบร์) ความเชื่อมั่น (ยะกีน) ความยุติธรรม (อัดล์) และการต่อสู้ (ญิฮาด) อันความอดทน (ซ็อบร์) มีสี่แขนง : คือ ความมุ่งมาตรปรารถนา ความกลัว ความสมถะและการระมัดระวังตน