กษัตริย์ซาอุฯ เข้ารักษาตัวในแผนกดูแลพิเศษของโรงพยาบาล “คิงส์ไฟซ้อล”

Saudi King in Hospital-1

เว็บไซต์ข่าวเยเมนอ้างว่า สภาพร่างกายของกษัตริย์ซาอุฯ มีอาการที่ไม่ดี และเข้ารักษาตัวอยู่ในแผนกดูแลพิเศษของโรงพยาบาล “คิงส์ไฟซ้อล” ในกรุงริยาด สภาพร่างกายของกษัตริย์ซาอุฯ มีอาทรุดการหนัก เมื่อพิจารณาจากอาการและสภาพร่างกายแล้วอยู่ในขั้นอันตราย…


การโจมตีสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลหุ่นของซาอุฯ ในเอเดน + วิดีโอ

Attack government Arabia Aden-1

สำนักงานคณะรัฐบาลหุ่นของซาอุดีอาระเบียในเอเดน ถูกทำลายจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธสามลูกติดต่อกัน และบอดี้การ์ดชาวยูเออีของคณะรัฐบาลนี้นับสิบคนได้เสียชีวิต จากการโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งนี้ โรงแรม “อัลก็อศร์” ซึ่งตั้งอยู่ในตะวันตกของเอเดนได้ตกเป็นเป้าหมายของการโจมตี…


สุนทรพจน์ของท่านอิมามฮูเซน (อ.) ภาค 1 ตอนที่ 4

Sayings-of-imam-hussein-8

          จดหมายของท่านอิมาม ถึง “มุสลิม บินอะกีล”   ในกลางเดือนรอมฎอนอันจำเริญ (1) มุสลิม บินอะกิล เดินทางออกจากมักกะฮ์สู่เมืองกูฟะฮ์ ตามคำสั่งของท่านอิมามฮูเซน (อ.) ในระหว่างทางท่านได้ผ่านมะดีนะฮ์ และหลังจากที่ท่านได้หยุดพักที่นั้นเป็นเวลาสั้นๆ ท่านได้ซิยารัตสถานที่ฝังศพของท่านศาสนทูตแห่งอัลลอฮ์ (ซ็อลฯ) และหลังจากพบปะพรรคพวกและญาติมิตรของท่านแล้ว ท่านก็ออกเดินทางสู่เมืองกูฟะฮ์ โดยมีผู้นำทางสองคนจากเผ่าเกซร่วมเดินทางไปด้วย เมื่อออกเดินจากมะดีนะฮ์ได้เพียงไม่นานนัก คณะของท่านกลับหลงจากเส้นทาง และต้องระหกระเหินอยู่ในท้องทะเลทรายอันกว้างใหญ่ หลังจากพยายามเป็นอย่าหนัก คณะของท่านก็พบเส้นทางที่ถูกต้อง….


“มัยซัม ตัมมาร” สหายผู้ใกล้ชิดของท่านอิมามอะลี (อ.)

mayzam Tammar-1

           มัยซัม บุตรชายของยะห์ยา และเป็นบุคคลที่มาจากดินแดนที่มีชื่อว่า “นะฮ์ระวาน” เป็นพื้นที่ที่อยู่ระหว่างอิรักและอิหร่าน บางคนเชื่อว่าเขาเป็นชาวอิหร่าน เนื่องจากเขาเป็นผู้ขายอินทผลัมอยู่ในเมืองกูฟะฮ์ เขาจึงเป็นที่รู้จักในนาม “ตัมมาร” (ผู้ขายอินทผลัม) มัยซัม ตัมมาร เป็นทาสของบนีอะซัด ที่ท่านอมีรุลมุอ์มินีน อะลี บินอบีฏอลิบ (อ.) ได้ซื้อเขาและได้ปลดปล่อยเขาให้เป็นอิสระ….


ปูติน : ผมต้องการให้จับเป็น อบูบักร อัลบัฆดาดี

Putin I want -1

        ประธานาธิบดีรัสเซียได้ขอให้ทหารของประเทศตน จับเป็นอบูบักร อัลบัฆดาดีและบรรดาแกนนำกลุ่มดาอิช (ISIS) ตักฟีรี – ไซออนิสต์ แหล่งข่าวของรัสเซียรายงานว่า วลาดีมีร์ ปูตินได้ขอร้องกองทัพของประเทศตนว่า : ในการทำสงครามกับกลุ่มก่อการร้ายดาอิช (ISIS)…


การสนับสนุนทางทหารของอิสราเอลต่อซาอุฯ ในการโจมตีเยเมน + วิดีโอ

Israel Saudi attack in Yemen-1

การติดหล่มของซาอุดีอาระเบียในเยเมน และความล้มเหลวของประเทศนี้ในการบรรลุเป้าหมายต่างๆ นั้น ได้จุดประกายความโกรธและความวิตกกังวลต่ออิสราเอล ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองทำให้รัฐบาลอิสราเอลเข้าสู่สงครามกับเยเมนโดยตรง…


รัสเซียโจมตีคลังอาวุธของกลุ่มก่อการร้ายในซีเรีย + วิดีโอ

Russians attacked Daesh-1

อัลอาลัม : ในวันอาทิตย์ กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้เผยแพร่คลิปวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการโจมตีที่มั่นต่างๆ ของกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับรายงานเกี่ยวกับการทำลายคลังอาวุธต่างๆ ที่สำคัญของกลุ่มก่อการร้ายในบริเวณใกล้พื้นที่ “มะอัรร็อต อัล นุอ์มาน” (Maarrat al-Nu’man) ในเขตชานเมืองอิดลิบ (Idlib)…


กลุ่มติดอาวุธหลายร้อยคนในซีเรียยอมจำนนแล้ว + วิดีโอ

Hundreds groups in Syria-1

กองกำลังติดอาวุธ 450 คน ในเขตชานเมืองทางตอนใต้ของดาร์อา (Deraa) ยอมมอบตัวต่อกองทัพของซีเรีย ดาเรน ฟัฎล์” ผู้สื่อข่าวของอัลอาลัมรายงานว่า สมาชิกกลุ่มติดอาวุธเหล่านี้ยังได้มอบอุปกรณ์ทางทหารและอาวุธต่างๆ ให้แก่กองทัพซีเรียด้วย…


เส้นทางทางอากาศของอิสราเอลเพื่อช่วยเหลือซาอุฯ ทำสงครามกับเยเมน

Israeli air Yemen-1

เครื่องบินโบอิ้ง 747 ของกองทัพอากาศอิสราเอลซึ่งบรรทุกอาวุธ จรวดและยุทโธปกรณ์ต่างๆ สำหรับการช่วยเหลือพันธมิตรอาหรับโดยการนำของกรุงริยาฎในการทำสงครามกับเยเมน ได้ลงจอดในฐานทัพคอมีส มุชัยยัฏ (Khamis Mushait) ในเขตพื้นที่อะซีรของซาอุดีอาระเบีย…


สุนทรพจน์ของท่านอิมามฮูเซน (อ.) ภาค 1 ตอนที่ 3

Sayings-of-imam-hussein-4

สาส์นของท่านอิมามฮุเซน (อ.)  คำตอบของท่านอิมาม (อ.) ที่มีต่อ “อับดุลลอฮ์ อิบนิอุมัร”  ขณะที่ท่านอิมาม (อ.) เข้าสู่นครมักกะฮ์ อับดุลลอฮ์ อิบนิอุมัร ได้อยู่ที่นั่นก่อนหน้าแล้ว เพื่อทำการค้าและอุมเราฮ์มุสตะฮับ เมื่อท่านอิมาม (อ.) มาถึง อับดุลลอฮ์ อิบนิอุมัรได้ตัดสินใจที่จะเดินทางกลับสู่มะดีนะฮ์ แต่ก่อนจะเดินทางกลับเขาได้เข้าพบกับท่านอิมาม (อ.) และเสนอให้ประนีประนอมและยอมให้สัตยาบันต่อยาซีดเสีย เขาเตือนให้ท่านอิมาม (อ.) เห็นถึงผลร้ายที่จะเกิดตามมาหากท่านต่อต้านยะซีดผู้ละเมิด รวมถึงการเข้าสู่สงครามด้วย (ดังรายงานของวาริซมีย์)..